fbpx
0   /   100

Cách thể thao xoay quanh việc cung cấp trực tiếp cho người hâm mộ

Start Reading

Khi cao trào về sự lãng quên đối với giải đấu European Super League đã qua đi, Tom Dougherty, MD của Unrvld, một agency công nghệ số mới thành lập, dự đoán đây không phải là lần cuối cùng chúng ta thấy các thương hiệu thể thao lớn cố gắng sử dụng OTT.

Giải European Super Leauge được đề xuất là nỗ lực rất quan trọng của một thương hiệu thể thao lớn trong quá trình tạo ra dịch vụ cung cấp sản phẩm trực tiếp cho người hâm mộ của mình. Và đây sẽ không phải là lần cuối cùng.Sự thu hút thương mại ngày càng tăng đã giúp các câu lạc bộ và thương hiệu vượt ra khỏi vòng vây của các đài truyền hình. Như chúng ta đã thấy gần đây, với động thái chiến lược của Matchroom boxing khỏi Sky Sports để chuyển sang nền tảng OTT DAZN, có một xu hướng đang phát triển đối với các mô hình đăng ký kỹ thuật số và trả tiền cho mỗi lần xem. Những điều này cho phép chủ sở hữu bản quyền tối đa hóa giá trị ngoài các giao dịch bản quyền phát sóng truyền thống. Những mô hình như vậy mở ra cơ hội lớn hơn để xây dựng kết nối trực tiếp với khán giả toàn cầu, mang đến cho họ những trải nghiệm phong phú và đa dạng hơn về thể thao trực tiếp, sử dụng AR, cá nhân hóa, tham gia tương tác và trò chơi.

1.   Trục kỹ thuật số

Trong 18 tháng qua, đại dịch đã buộc các tổ chức thể thao trên toàn cầu xoay trục theo hướng ưu tiên kỹ thuật số, tìm kiếm những cách thức mới để đưa người hâm mộ đến gần hơn thông qua công nghệ. Nó đặt ra câu hỏi liệu khái niệm ‘ở đó’ trực tiếp có đang bắt đầu trở thành một trải nghiệm kém hơn so với giải pháp thay thế kỹ thuật số đa chiều hay không.

Khi người hâm mộ thể thao trở nên quen thuộc hơn với việc tương tác cùng một loạt các trải nghiệm khác nhau trong và xung quanh trận đấu trực tiếp – từ nhóm trò chuyện, cá cược trong trận, đến nguồn cấp dữ liệu xã hội, số liệu thống kê thời gian thực và lớp phủ AR – kỳ vọng của môn thể thao trực tiếp là chuyển sang trạng thái “bình thường mới”.

Đối với các đội thể thao, câu lạc bộ và chủ sở hữu bản quyền, các nền tảng kỹ thuật số được tạo cơ hội tốt hơn bao giờ hết để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ ngoài người hâm mộ đang tham dự hoặc ‘người hâm mộ kế thừa’ cho hàng triệu người khác trên toàn thế giới. Đây chính là lý do mà sự phát triển của người hâm mộ thực sự nằm ở đó và là lý do nhiều thương hiệu trong số này đang tìm kiếm các quyền sáng tạo và các hợp đồng tài trợ cho phép họ tăng giá trị nội dung của mình, ngoài các đài truyền hình.

2.  Live-action được nâng cao kỹ thuật số

Với Giải vô địch Gofl mở rộng sẽ diễn ra vào cuối tuần này, nhà tổ chức The R&A sẽ chuyển trang web của The Open thành một chế độ tương tác trực tiếp hoàn toàn, cho phép hàng triệu người hâm mộ toàn cầu tương tác trong thời gian thực; thông qua tính điểm trực tiếp, hoạt động trực tiếp, video center theo yêu cầu, theo dõi người chơi và nguồn cấp dữ liệu động. Điều này cung cấp cho người hâm mộ quyền truy cập chưa từng có vào sự kiện, được thiết kế để hoạt động hài hòa với phạm vi phủ sóng truyền hình trực tiếp hoặc là kênh chính để theo dõi các hoạt động..

Kỳ vọng về thể thao trực tiếp thực sự là gì, là chuyển sang trạng thái bình thường mới. 

Đối với các đối tác thương mại của giải đấu như Rolex và Mastercard, những thương hiệu mà trước đây được định lượng thời gian xuất hiện trên TV, giờ đây sẽ cóđược phạm vi tiếp cận lớn hơn và kết nối sâu hơn với người hâm mộ bằng nhiều phương pháp kĩ thuật số mới. Tất nhiên, điều này tạo ra nguồn doanh thu mới cho chính chủ sở hữu bản quyền. Theo Khảo sát ngành thể thao của PWC, 82,9% người được hỏi xác định việc tạo và kiếm tiền từ tài sản kỹ thuật số là một trong những cơ hội hàng đầu để tăng doanh thu trong lĩnh vực thể thao.

3.  Cuộc chiến thu hút sự chú ý của người hâm mộ

Khi nhiều kênh ra mắt – những người chơi và nền tảng mới tham gia vào thị trường – sức hút của tài trợ thể thao chưa bao giờ lớn hơn đối với các thương hiệu. Tất nhiên, điều này có nghĩa là sự cạnh tranh để giành được sự chú ý của người hâm mộ ngày càng gia tăng, đánh dấu sự kết thúc rõ ràng cho khái niệm ‘quyền sở hữu người hâm mộ’, vốn từng là nỗi ám ảnh của nhiều thương hiệu thể thao. Việc công nhận bạn là một phần của hệ sinh thái tương tác với người hâm mộ đưa ra sự đảm bảo rằng với tư cách là một thương hiệu, đóng vai trò rất quan trọng để thành công.

Đối với các đội thể thao và chủ sở hữu các giải đấu, việc xác định mục đích khác biệt cho nền tảng của riêng bạn có thể là một thách thức với rất nhiều ưu đãi ở các nền tảng khác. Đó thường là lý do tại sao chúng ta thấy những thương hiệu này tạo nội dung hậu trường độc quyền, tổ chức các sự kiện trực tuyến với các ngôi sao thể thao của họ hoặc cung cấp các lớp nội dung bổ sung trong các sự kiện trực tiếp. Chiến thuật này cũng có thể được sử dụng, không chỉ để thu hút lưu lượng truy cập của người hâm mộ mà còn để hướng tới thành viên đã đăng ký và tăng trưởng cơ sở dữ liệu. 

Thương hiệu đua xe Formula E làm điều này với tầm nhìn xa hơn bằng cách kết hợp trải nghiệm của người hâm mộ kỹ thuật số trong ngày đua của họ với chính cuộc đua thực tế – cho phép các thành viên truy cập chức năng ‘Fan Boost’ thông qua trang web và ứng dụng của họ, tương tác của người hâm mộ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất thực tế của các trình điều khiển và phương tiện trong cuộc đua. Mặc dù có thể hơi khó để tin rằng bóng đá ngày nay sẽ áp dụng mức độ gián đoạn kỹ thuật số, nhưng đó chắc chắn không phải là điều có thể loại trừ, vì các chủ sở hữu giải đấu và các thương hiệu thể thao đang tìm kiếm sản phẩm của họ trong tương lai cho thế giới kỹ thuật số đầu tiên.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.