fbpx
0   /   100

Ba chiến thuật để các nhà tiếp thị tìm kiếm một triệu khách hàng tiếp theo của họ

Start Reading

Từ việc thực hiện cách tiếp cận tập trung vào mục tiêu và áp dụng AI thế hệ tiếp theo, đến ranh giới giữa quyền riêng tư và mức độ phù hợp, có những chiến thuật chính mà các nhà tiếp thị nên áp dụng nếu họ muốn trở thành những nhà lãnh đạo thông minh.

Chúng ta đang ở một thời điểm đặc biệt. Đối với kinh doanh nói chung và tiếp thị. Nếu năm vừa qua đã cho chúng ta thấy bất cứ điều gì, thì chính sức mạnh của tiếp thị đã giúp các doanh nghiệp khác biệt hóa và thúc đẩy tăng trưởng.

Nhưng cùng với đó là áp lực mới để chứng minh ROI kinh doanh của hoạt động tiếp thị, điều này đang thúc đẩy nhiều nhà tiếp thị hướng tới kỹ thuật số và có lập trình hơn bao giờ hết.

Các nhà tiếp thị có một cơ hội duy nhất để sử dụng sự thay đổi này để trở thành những nhà lãnh đạo thông minh hơn nữa, bằng cách cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi quan trọng của doanh nghiệp như:

  • Làm thế nào để cân bằng sự tập trung dài hạn vào lòng tin và quyền riêng tư của người tiêu dùng trong khi cải thiện trải nghiệm quảng cáo và làm cho nó phù hợp hơn?
  • Làm thế nào để giải phóng sức mạnh của dữ liệu chính chủ theo cách tuân thủ quyền riêng tư?
  • Làm thế nào để liên kết công ty với nội dung cao cấp?

Theo lời của Giám đốc tiếp thị của O2, Nina Bibby: “Việc mở cửa nhu cầu và nền kinh tế mang lại hy vọng. Hiếm khi có một khoảnh khắc tương tự phổ biến trong khoảng thời gian mà các nhà tiếp thị ở một vị trí đặc biệt để khai thác hy vọng đó, nâng cao nó và nắm lấy nó. “

1. Tìm sự tập trung với các mục tiêu chính xác

Cạnh tranh cho người tiêu dùng trên nhiều ngành đang nóng hơn bao giờ hết khi các nhà tiếp thị phải chịu áp lực chứng minh lợi tức đầu tư cho mỗi quyết định họ đưa ra. Họ cần cung cấp các chiến dịch đạt được kết quả và mục tiêu kinh doanh thực tế, chẳng hạn như thúc đẩy nhận thức, cân nhắc hoặc chuyển đổi.

Khi nhu cầu sử dụng phương tiện truyền thông của người tiêu dùng ngày càng trở nên đa dạng và rời rạc, việc tìm kiếm vị trí quảng cáo phù hợp tại bất kỳ thời điểm nào là không thể nếu không áp dụng dữ liệu và công nghệ. Một nền tảng mua quảng cáo tinh vi như The Trade Desk’s Solimar mang đến khả năng quyết định thông minh tối đa cho mỗi lần hiển thị quảng cáo, dựa trên các mục tiêu rõ ràng được đặt ra khi bắt đầu chiến dịch.

Ưu tiên các mục tiêu và hỗ trợ các quyết định với dữ liệu phong phú cho phép các nhà tiếp thị có chiến lược hơn và tập trung vào những điều công nghệ không thể làm. Thay vì phải quản lý hàng nghìn biến số của chiến dịch, các nền tảng như của chúng tôi đưa ra các quyết định ưu tiên có thể có hoặc phá vỡ một chiến dịch.

2. Làm cho dữ liệu có ý nghĩa với AI

Các nhà tiếp thị hiểu rõ nhất đối tượng mục tiêu của họ. Họ có thể kích hoạt dữ liệu về một triệu khách hàng tốt nhất của mình để tìm ra một triệu khách hàng giá trị nhất tiếp theo.

“Ngày nay, chúng tôi có nhiều dữ liệu hơn, truy cập dễ dàng hơn nhưng câu hỏi quan trọng là, tất cả dữ liệu có liên quan và có ý nghĩa không và bạn có thể hành động không? Đó không phải là về dữ liệu mà là về cách bạn sử dụng dữ liệu – phân tích và sắp xếp để làm cho dữ liệu đó có thể hành động và sử dụng được mới là điều quan trọng ”, Giám đốc điều hành Just Eat, Susan O’Brien nói.

Đây là mấu chốt của tình thế tiến thoái lưỡng nan của các nhà tiếp thị hiện đại. Các nhóm tiếp thị có rất nhiều dữ liệu trong tầm tay của họ, nhưng không phải lúc nào cũng có các công cụ phù hợp để biết điểm dữ liệu nào cần ưu tiên và thực hiện hành động. Kích hoạt một chiến dịch có thể cảm thấy giống như đang ngồi trong buồng lái của một chiếc máy bay 747, dự kiến ​​sẽ cất cánh, không có huấn luyện bay và không có phi công phụ.

Tin tốt là trí thông minh nhân tạo – như KOA, AI nằm sau nền tảng của The Trade Desk – thực sự hiệu quả trong việc xử lý lượng lớn dữ liệu. Điều này có nghĩa là công nghệ này giống một chiếc xe tự động, hiện đại hơn nhiều. Một chiếc xe đưa bạn đến điểm đến mong muốn, đồng thời cung cấp cho bạn mọi sự hỗ trợ cần thiết để bạn lái nó một cách suôn sẻ.

Tất cả những gì bạn phải làm là ngồi lại và để phần mềm của ô tô giúp bạn xác định điểm mù, giữ làn đường và tối ưu hóa hiệu suất nhiên liệu. Cũng giống như vậy, một nền tảng mạnh mẽ do AI hướng dẫn có thể tối ưu hóa khả năng quyết định, kết hợp liền mạch dữ liệu phù hợp khi cần thiết. Trên thực tế, trung bình, nền tảng này nhìn thấy hơn 1 nghìn tỷ cơ hội quảng cáo mỗi ngày – đó là khoảng 13 triệu cơ hội quảng cáo mỗi giây, gấp hơn 100 lần khối lượng tìm kiếm toàn cầu – và tự động sắp xếp, phân tích và ưu tiên chúng cho nhà tiếp thị .

Lợi thế đặc biệt của Solimar là đưa ra các quyết định ưu tiên tạo nên một chiến dịch. Dựa trên việc người dùng đặt mục tiêu, nền tảng này biết được những quyết định quan trọng là gì, mang đến cho người dùng những hiểu biết mới về quy trình, tất cả đều có trong trải nghiệm người dùng trực quan, rất đơn giản. Tất cả đều do nhà tiếp thị kiểm soát, người luôn nhìn thấy một cách rất minh bạch, nền tảng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nào.

3. Kim chỉ nam giữa quyền riêng tư và mức độ liên quan

Mang lại cho người tiêu dùng trải nghiệm mà họ xứng đáng có được trong bối cảnh tiếp thị hiện đại phụ thuộc vào hai yếu tố chính; cung cấp các quảng cáo phù hợp, kịp thời và thực hiện cách tiếp cận có ý thức về quyền riêng tư đối với dữ liệu.

Người tiêu dùng đã mong đợi những quảng cáo có liên quan đến sở thích và nhân khẩu học của họ. Quảng cáo cho các chương trình lương hưu nhắm mục tiêu đến một người cha trẻ ở nhà hoặc các lớp học nấu ăn nhắm vào một đầu bếp giỏi có thể dẫn đến sự thất vọng. Không chỉ vậy, ngay cả khi quảng cáo phù hợp được phân phát cho những người có sở thích liên quan, chúng phải được tính thời gian thích hợp, đặt khoảng cách trên các kênh phù hợp và phân phối ở tần suất tối ưu.

Philippa Snare, phó chủ tịch cấp cao EMEA tại The Trade Desk, cho biết: “Việc phân phối liền mạch các quảng cáo có liên quan phải được cân bằng với việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Nghiên cứu của chúng tôi vào đầu năm nay cho thấy 79% người trưởng thành ở Vương quốc Anh lo ngại về việc thu thập và sử dụng dữ liệu của họ trên internet, vì vậy ngành quảng cáo phải làm tất cả những gì có thể để cung cấp cho người tiêu dùng sự minh bạch và kiểm soát tốt hơn đối với cách dữ liệu của họ được sử dụng. “

Các nhà tiếp thị đưa ra quyết định đầu tư ưu tiên quyền riêng tư của khách hàng phải tự hỏi mình, công cụ nào thực sự minh bạch? Những công nghệ nào thực sự có thể cho tôi biết những gì đang diễn ra ở hậu trường?

Các sáng kiến ​​trong ngành như Unified ID 2.0 đưa người tiêu dùng trở lại vị trí của người lái xe bằng cách cấp cho họ sự minh bạch và quyền kiểm soát dữ liệu của riêng họ, tất cả đều nằm trong một trung tâm dễ sử dụng.

Nắm bắt thời điểm tiếp thị

Bây giờ là lúc các nhà tiếp thị phải bước lên và nắm bắt thời điểm độc đáo này đúng lúc. Đây là lý do tại sao The Trade Desk ra mắt Solimar, bản nâng cấp nền tảng lớn nhất trong lịch sử của chúng tôi, để giúp các nhà tiếp thị thành công trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.